Hotline: 1900 6134 - Email: [email protected]

Hướng dẫn cách đăng ký hóa đơn điện tử

Sự phát triển của công nghệ số dần đổi mới hóa những phương thức thanh toán truyền thống sang hình thức tích hợp giữa thanh toán và ứng dụng di động. Hóa đơn điện tử là một ví dụ điển hình. Vậy cách đăng ký hóa đơn điện tử là như thế nào, chúng có những tiện ích cụ thể gì, bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc.

Đăng ký Hóa đơn điện tử

Làm thế nào để đăng ký hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp Việt hiện nay?

Hóa đơn đin t - Tin ích nâng tm giá tr đi sống

Hình thức hóa đơn điện tử chắc chắn không còn xa lạ với chúng ta nhưng để rõ hơn, chúng tôi xin đưa ra khái niệm chung về loại hình này.

Hóa đơn điện tử là tập hợp những dữ liệu, thông tin điện tử về chi phí, khoản thu, khoản mua, về cung ứng dịch vụ do doanh nghiệp quản lý và gửi đến người tiêu dùng. Ứng dụng này có sự tương tác giữa đơn vị cung cấp và khách hàng dựa trên những số liệu khách quan, mang tính bảo mật cá nhân và được sự cấp phép của các cơ quan chức năng.

Sự đa dạng trong hình thức thanh toán hóa đơn điện tử cũng như sự ra đời của nhiều đơn vị cung cấp dạng thức này đem đến hiệu quả cao cho người tiêu dùng. Các vấn đề chi phí như mua hàng, thanh toán hóa đơn điện nước sẽ trở nên vô cùng đơn giản, đặc biệt dành cho những người có quỹ thời gian eo hẹp không thể đến tận nơi để thanh toán.

Các bước đăng ký hóa đơn đin t khách hàng nên biết

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký hóa đơn điện tử có thể tham khảo theo các bước dưới đây:

Đăng ký phát hành hóa đơn đin t ti cơ quan thuế Vit Nam

Mọi vấn đề thanh toán tài chính đều cần có sự xét duyệt, thông qua từ cơ quan thuế do đó mỗi doanh nghiệp khi phát hành hóa đơn điện tử cần đọc kỹ những nghị định, quy chế phát hành để tuân thủ đúng pháp luật.

  • Tùy theo nhu cầu đăng ký hóa đơn sẽ có những biểu mẫu thích hợp do cơ quan thuế cung cấp, bạn cần kê khai chi tiết những thông tin cơ bản như tên doanh nghiệp, loại hình kinh doanh, mã số thuế…
  • Cung cấp quyết định sử dụng hóa đơn điện tử, dài số của hóa đơn.
  • Kê khai chữ ký số đã đăng ký với cơ quan thuế.
  • Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký hóa đơn điện tử đến cơ quan thuế và chờ xét duyệt.

Np h sơ đăng ký đến cơ quan thuế và phát hành hóa đơn

Sau khi gửi hồ sơ đến cơ quan thuế, bạn sẽ có một ngày để chờ cơ quan xét duyệt và kiểm tra thông tin doanh nghiệp của bạn. Quá trình này sẽ diễn ra trong 3 ngày, sau khi hoàn tất các thủ tục ban đầu bạn có thể chính thức phát hành hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp của mình.

Lúc này bạn có thể tạo hóa đơn, ký điện tử hóa đơn, lưu trữ và quản lý thông tin của doanh nghiệp và thông tin khách hàng.

Phân phi hóa đơn đến người s dng

Đây là bước cuối cùng trong quá trình đăng ký hóa đơn, doanh nghiệp sẽ gửi email/SMS đến khách hàng, sau khi khách hàng đăng ký sử dụng, họ sẽ được cấp thông tin truy cập hóa đơn và bắt đầu sử dụng.

Thông tin trên hóa đơn sẽ tuyệt đối bảo mật giữa doanh nghiệp và khách hàng nên quý khách lưu ý trong trường hợp xảy ra sự cố, cần truy cập lại thông tin trên một ứng dụng khác và thay đổi mật khẩu bạn nhé.

Đăng ký hóa đơn điện tử

Hình thức hóa đơn giấy nên được thay thế khi bạn đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Lựa chn phương thc hóa đơn đin t nào cht lượng, uy tín hiện nay

Như đã nói ở trên, sự ra đời của nhiều ứng dụng hóa đơn điện tử trên điện thoại thông minh đem lại nhiều tiện ích cho người dùng. Song quá nhiều đơn vị phát hành sẽ khiến khách hàng tương đối hoang mang để xác định đâu là đơn vị đáng tin cậy để mình gửi gắm.

Đừng lo khi chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một ứng dụng hoàn toàn đặc biệt, hóa đơn điện tử V–hoadon. Là con đẻ của nhà cung cấp Visnam, V–hoadon tuy ra đời chưa lâu nhưng đã trở nên phổ biến tại các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và đang có dự định lâu dài đến những thành phố khác trên toàn quốc.

Sức trẻ của V–hoadon thể hiện ở chỗ chúng tôi sẵn sàng cung cấp dịch vụ đăng ký đơn giản, dễ dàng nhất mà không phải xét duyệt hay chờ đợi quá lâu. Ngoài ra ưu điểm của dạng hóa đơn này chính là khắc phục được những khuyết điểm của các loại hình hóa đơn điện tử đi trước, thật tuyệt vời đúng không nào.

Với phương châm đặt hiệu quả, chất lượng đến người tiêu dùng, V–hoadon chú trọng vào việc đầu tư, cải tiến phần mềm, bên cạnh đó là độ bảo mật cao trong thông tin doanh nghiệp, người tiêu dùng. Nắm bắt những xu hướng mới trong cải tiến công nghệ, đổi mới bản thân từng ngày là điều mà V–hoadon luôn tâm niệm và thực hiện hàng ngày để đem lại chất lượng tốt nhất.

V–hoadon đem lại những giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp trong hoạt động phân phối hàng hóa và cung cấp hóa đơn đến tay người tiêu dùng. Hiện nay, chúng tôi đã cung cấp dịch vụ đến hơn 10.000 doanh nghiệp trong đó có thể kể đến như đài truyền hình Đà Nẵng, Hyundai Việt Nam…

Đăng ký hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử đem lại tiện ích cho mọi nhà

Trên đây là những thông tin về hướng dẫn cách đăng ký hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, với những ưu điểm về tiện ích của mình, còn chần chờ gì mà không sử dụng V–hoadon ngay hôm nay thôi nào.