Hotline: 1900 6134 - Email: [email protected]

So sánh sự khác biệt hóa đơn điện tử và hóa đơn in

Không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của hóa đơn giấy trong cuộc sống và đây vẫn là hình thức được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp ngày nay. Nâng cao về chất lượng cũng như cải thiện các khuyết điểm của hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử đem lại những ưu thế nổi bật, an toàn cho người sử dụng trong kỷ nguyên công nghệ số.

Hóa đơn điện tử

Ứng dụng hóa đơn online vào thanh toán đem lại hiệu quả ưu việt

Đim ging nhau gia hai dng thc hóa đơn

Chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về khái niệm của hóa đơn dạng điện tử. Đây là loại hình tập hợp tất cả những thông tin, dữ liệu dưới dạng điện tử, được phát hành bởi nhà cung cấp thông qua sự kiểm duyệt của cục thuế nhà nước. Hóa đơn dạng điện tử rất thích hợp cho những doanh nghiệp quy mô quản lý rộng, đa ngành nghề và đa dạng đối tượng khách hàng.

Điểm giống nhau đầu tiên giữa hai loại hóa đơn này đều là cung cấp những thông tin cơ bản nhất về phân phối hàng hóa, số tiền, thông tin khách hàng và làm dữ liệu gốc cho công ty. Đây được coi là dạng giấy tờ lưu trữ quan trọng, cần thiết để tổng hợp về doanh số bán hàng, lỗ lãi của doanh nghiệp thường được giao cho bộ phận kế toán, kiểm toán.

Ngày nay vẫn có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hóa đơn giấy như một hình thức không thể bỏ, bên cạnh đó việc cập nhật những tiện ích mới nhất của hóa đơn dạng điện tử cũng là điều đáng mừng vì tính chính xác cũng như khả năng tiết kiệm thời gian của nó.

S khác bit gia hóa đơn đin t và hóa đơn in là như thế nào

Là sản phẩm của công nghệ hiện đại, chắc chắn hóa đơn điện tử sẽ đem lại những tiện ích nổi bật hơn rất nhiều so với hóa đơn in, cụ thể như sau:

Quy trình x lý thông tin nhanh gn, đơn gin, minh bch

Điểm đầu tiên của sự khác biệt giữa hai hình thức hóa đơn chính là quy trình xử lý thông tin của hóa đơn dạng điện tử ưu việt và nổi bật hơn hẳn. Mọi dữ liệu về doanh nghiệp, khách hàng, các thông tin về trao đổi mua bán đều được mã hóa và lưu lại trong lịch sử thanh toán hóa đơn. Điều này giúp cả người bán lẫn người mua đều nắm rõ thời gian, địa điểm, ngày giờ trao đổi và hơn hết mọi thứ đều diễn ra một cách minh bạch.

Tính chất này khắc phục một nhược điểm lớn của hóa đơn in là lượng thông tin không bao giờ được cập nhật đủ, chi tiết và được lưu trữ, bảo mật lâu đến như vậy. Hơn nữa, hồ sơ khách hàng sẽ được tồn tại vĩnh viễn ngay cả khi khách hàng ngưng sử dụng hóa đơn, điều này đóng góp rất lớn cho các ngành liên quan như sale, marketing…

Tính bo mt ưu vit so vi hóa đơn in

Tính bảo mật của hóa đơn dạng điện tử luôn nổi trội hơn rất nhiều lần so với hóa đơn in. Mỗi doanh nghiệp đều có server riêng cho tài khoản hóa đơn và mỗi khách hàng đều có account khác nhau do đó thông tin về trao đổi, hồ sơ khách hàng luôn được bảo mật 100%.

Điều này nổi bật hơn hẳn so với hóa đơn in, chưa kể đến tình trạng mất, thất lạc, hóa đơn quá cũ gây mờ nhòe, không đọc được thì độ bảo mật của hóa đơn giấy là không hề cao. Trong vấn đề kinh doanh, thông tin tài chính, trao đổi là vô cùng quan trọng do đó ngoài việc lưu trữ thì tính bảo mật luôn được đề cao hàng đầu.

Thanh toán nhanh chóng, tiết kim thi gian

Khi mỗi khách hàng có account thanh toán hóa đơn online, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian đến tận đơn vị để nộp tiền hoặc chờ đợi nhà phân phối viết hóa đơn sử dụng. Ưu điểm này cực kỳ được lòng những khách hàng có quỹ thời gian eo hẹp. Bạn có thể thanh toán ở bất kỳ đâu, trong thời gian nào chỉ cần có chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính trong tay.

Ngoài ra, việc liên kết với tài khoản ngân hàng của từng doanh nghiệp, người sử dụng đã khiến quá trình thanh toán được dễ dàng hơn. Dạng hóa đơn này vẫn có hình thức nạp tiền nhưng tốt hơn là bạn có thể quản lý tài chính của mình đơn giản nhất bằng app hóa đơn đúng không nào.

Hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử đem lại hiệu quả sử dụng cao cho người tiêu dùng

Hóa đơn online – Qun lý tài chính trong tm tay

Nhìn nhận một cách toàn diện thì hóa đơn online vẫn còn một vài khuyết điểm nho nhỏ như lỗi mạng, cập nhật thông tin chưa được đầy đủ, xảy ra lỗi khi thực hiện dịch vụ… những khuyết điểm đó đang ngày một được các nhà cung cấp hóa đơn cải tiến công nghệ từng ngày, đem đến cho người sử dụng những giá trị tốt nhất.

V–hoadon tự hào là ứng dụng thanh toán hóa đơn online do Công ty cổ phần Visnam cung cấp, tuy ra đời và phát triển chưa lâu nhưng V–hoadon đã được nhiều khách hàng, doanh nghiệp tại các thành phố lớn như tphcm, Đà Nẵng sử dụng với độ phủ sóng lên tới hơn 7000 doanh nghiệp, trong đó có thể kể đến như Huyndai Việt Nam, đài truyền hình Đà Nẵng, công ty Rồng Việt Nam…

Tại sao V–hoadon lại được khách hàng yêu thích đến vậy? đó chính bởi chất lượng cũng như giá thành rất hợp lý, độ bảo mật thông tin cao cho phép khách hàng quản lý tài chính của mình một cách khoa học và thông minh nhất. Đừng lo lắng về các khuyết điểm của hóa đơn online khi chúng tôi đã cho ra đời những biện pháp khắc phục, luôn nỗ lực cải tiến từng ngày để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất.

Hóa đơn điện tử

Lựa chọn hóa đơn online ngay hôm nay để cuộc sống của bạn trở nên tiện lợi hơn

Hóa đơn điện tử - quản lý tài chính trong tầm tay không còn là điều quá xa vời với mỗi doanh nghiệp, khách hàng phải không nào. Sự ra đời của dạng thức thanh toán online này thực sự là một bước tiến quan trọng, giúp cuộc sống của chúng ta tiện lợi, khoa học và đặc biệt là đơn giản hơn rất nhiều.